• Tuyên truyền văn hóa giáo dục

Giải cờ tướng dành cho người mù tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Chào mừng ngày Quốc tế Người Khuyết tật đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ kính yêu, ngày 24/11, Hội Người mù tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tổ chức giải cờ tướng cho người mù trên địa bàn toàn tỉnh.

Khai giảng lớp tin học dành cho người mù Vĩnh Long

Theo Quyết định số 1956/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long đã hỗ trợ cho Hội Người mù tỉnh khai giảng lớp tin học đầu tiên dành cho hội viên.

Ảnh: Kết quả cuộc thi Onkyo lần thứ 15 Kết quả cuộc thi Onkyo lần thứ 15

Xóa mù chữ Braille, khuyến khích thói quen đọc và viết chữ Braille trong cuộc sống người mù là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Người mù Việt Nam cũng như Hiệp Hội Người mù khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Để đẩy mạnh hoạt động này, hàng năm Tập đoàn ONKYO, tạp chí The Braille Mainichi phối hợp tổ chức cuộc thi ONKYO dành cho người mù và người khiếm thị từ 14 tuổi trở lên.

Tập huấn kĩ năng soạn thảo văn bản tại Thành hội Hà Nội

Ngày 13/9/2017, Hội Người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo văn bản cho 110 cán bộ lãnh đạo các Quận, Huyện hội, phòng, ban chuyên môn, cán bộ phụ trách công tác văn bản, văn thư lưu trữ của cơ quan Thành hội và các Quận, Huyện hội.

Trao học bổng tại Bắc Ninh

Chiều 29/09, Huyện hội Tiên Du tổ chứ c trao tặng học bổng “Nâng bước em tới trường” và chương trình vui tết Trung thu “Trăng tròn soi sáng tình thương” năm 2017 cho học sinh, sinh viên hỏng mắt và con hội viên đạt học sinh giỏi trong năm học 2016-2017.

Kỉ niệm 35 năm ngày thành lập HNM tỉnh Khánh Hòa

Tại Khánh Hòa, ngày 18/9/2017, Tỉnh hội đã tổ chức kỉ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Người mù tỉnh Khánh Hòa (18/9/1982 – 18/9/2017).

Các hoạt động tập huấn nâng cao nhận thức của NKT tại Thừa Thiên Huế

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ người Khuyết tật (NKT) tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2015-2018”, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của NKT về các chính sách pháp luật liên quan, ngày 14,15/9/2017, Tỉnh hội Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Quản lý dự án và Trung tâm Hành động vì sự phát triển Cộng Đồng (ACDC) tổ chức “Tập huấn chính sách pháp luật liên quan đến NKT, vấn đề giới và phòng tránh bạo lực giới cho NKT” cho 90 NKT và người mù tại địa bàn thị xã Hương Thủy.

Hội thi văn nghệ và hoạt động từ thiện tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 28/9, Hội Người mù thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thi văn nghệ toàn Thành hội năm 2017 chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và Đại hội Đại biểu Hội Người mù Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội công đoàn cơ sở văn phòng Trung ương Hội

Ngày 18/9 vừa qua, văn phòng Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kì 2017-2022.

Đại hội công đoàn cơ sở tại văn phòng Tỉnh hội Sơn La và Thành hội Hà Nội

Chiều ngày 15/8/2017, Công đoàn cơ sở hội người mù tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Hưởng ứng ngày cây gậy trắng quốc tế

Hưởng ứng ngày cây gậy trắng quốc tế

Bước ngoặt cuộc đời Bước ngoặt cuộc đời/

Khi sinh ra, đôi mắt tôi đã không được bình thường như bao đứa trẻ khác. Mặc dù vậy, đến tuổi đi học tôi vẫn được đến trường học tập, vui chơi cùng chúng bạn. Nhưng chỉ đến lớp 8 tôi đã phải nghỉ học...

Dám nghĩ – dám làm /

Mặc dù chịu cảnh mù lòa nhưng ông Lê Đình Vũ ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ là tấm gương tiêu biểu trong hoạt động hội, mà còn được cộng đồng biết đến là người làm...

Nghị lực từ trái tim /

Trước khi kết nạp vào hội năm 2013 Nguyễn Kim Hoàng một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết – Tốt nghiệp cử nhân khoa Công nghệ thông tin của Viện Đại học Mở Hà Nội và là Võ sư Pencat Silat. Mất đi ánh...

Đại hội Đại biểu lần thứ IV Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh Đại hội Đại biểu lần thứ IV Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh/

Trong 2 ngày 24 - 25/10/2012, Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ (2012 - 2017). Đến dự có ông Đinh Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Kiểm tra...

Giấc mơ và trăn trở của học sinh khiếm thị Giấc mơ và trăn trở của học sinh khiếm thị/

Kết thúc năm học 2012 – 2013, Chi hội người mù trường Phổ thông Chuyên biệt (PTCB) Nguyễn Đình Chiểu Đà Nẵng có 5 hội viên đã hoàn thành chương trình Trung học phổ thông và chuẩn bị bước vào giảng...

Đại hội đại biểu Hội Người mù lần thứ I Hội Người mù tỉnh Hậu Giang /

Ngày 26/11/2013 tại hội trường Thành ủy Vị Thanh, Hội Người mù tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người mù lần thứ I, nhiệm kỳ 2013-2018